Giới đầu tư “đứng ngồi không yên” trước dự án bên sông Hồng


Thông tin về dự án KhaiSơn City quy mô lên tới 180ha ngay bên sông Hồng, cách phố Cổ Hà Nội chỉ 2km đang khiến giới đầu tư bất động sản “đứng ngồi không yên”.
Khai Sơn City – “thành phố bên sông” sầm uất và thịnh vượng
Theo thông tin từ chủ đầu tư, dù chưa tổ chức lễ giới thiệu chính thức nhưng đã có hàng trăm khách hàng đặt chỗ ưu tiên.

Nhà đầu tư chớp cơ hội
Dự án Khai Sơn City với quy mô 180ha, có địa thế vượng bên sông Hồng trù phú của Hà Nội. Với mục tiêu trở thành một “thành phố bên sông”, Khai Sơn City được quy hoạch thông minh, bao gồm đa dạng loại hình sản phẩm: Biệt thự, shophouse, liền kề, chung cư cùng hệ thống hồ điều hòa, công viên và các tiện ích, dịch vụ cao cấp. Phân khu mà chủ đầu tư hiện đang giới thiệu ra thị trường là Khai Sơn Town, gồm 210 căn shophouse.
Mặc dù mới chỉ ký kết hợp tác với đơn vị phát triển kinh doanh CENLAND vào cuối tháng 3 vừa qua, chưa chính thức ra mắt dự án nhưng đã có hàng trăm khách hàng muốn được đặt chỗ ưu tiên tại dự án Khai Sơn City.

Dự án Khai Sơn City Long Biên
Dự án Khai Sơn City Long Biên

Lý giải về “hiện tượng” Khai Sơn City, giới chuyên gia bất động sản phân tích: Khai Sơn sở hữu lợi thế vị trí khi rất gần phố Cổ Hà Nội, hạ tầng đồng bộ nên di chuyển vào trung tâm Hà Nội rất thuận lợi. Mặc dù thế, giá bất động sản quận Long Biên vẫn ở mức rất “mềm” so với các khu vực khác. Mức giá vẫn ở mức thấp cùng lợi thế về cảnh quan, tốc độ phát triển… là lý do mà giới chuyên gia tin rằng, bất động sản Long Biên sắp bước vào thời kỳ tăng trưởng tốt, cả về lượng giao dịch lẫn giá.
Anh Tín, một nhà đầu tư đã đặt chỗ thành công một căn shophouse tại dự án Khai Sơn City chia sẻ: “Lý do quan trọng nhất để mình quyết định đặt chỗ luôn một căn shophouse tại Khai Sơn City là vì trong tương lai, gần như sẽ không còn dự án nào có vị trí gần phố Cổ Hà Nội như thế nữa. Ở đây, bây giờ mình đầu tư bán lại; hay sau này gia đình mình ở, kinh doanh thương mại hoặc cho thuê vẫn luôn là bài toán mang lại giá trị lớn”.

Trung tâm bất động sản mới của Hà Nội
Không chỉ là dự án quy mô với quỹ đất rộng lớn, Khai Sơn City Long Biên còn sở hữu lợi thế “Nhất cận thị - nhị cận giang – tam cận lộ”. Khai Sơn City cách phố Cổ Hà Nội chỉ 2km, kết nối với nhiều tuyến quốc lộ trọng yếu như AH14, tuyến Quốc lộ 3, nên rất thuận tiện cho việc di chuyển vào các quận nội đô và trung tâm thành phố.
Khai Sơn City sở hữu vị trí đắc địa “Nhất cận thị - nhị cận giang – tam cận lộ”
Khai Sơn City sở hữu tiềm năng tăng giá rất lớn khi đây là khu vực thu hút đông đảo khách nước ngoài thuê và mua nhà ở. Bởi sự thuận tiện về hạ tầng giao thông cho phép Khai Sơn City kết nối lưu thông sang các tỉnh lân cận như Bắc Ninh, Bắc Giang, Hưng Yên, Hải Dương, Hải Phòng, Quảng Ninh… rất dễ dàng. Đây là những tỉnh tập trung nhiều khu công nghiệp lớn của cả khu vực phía Bắc với sự tham gia của nhiều doanh nghiệp nước ngoài, chủ yếu đến từ Nhật Bản, Hàn Quốc, Đài Loan, Singapore…
Hầu hết các chuyên gia, kỹ sư nước ngoài làm việc tại các khu công nghiệp tại Bắc Ninh, Hải Phòng, Quảng Ninh, Hưng Yên… lựa chọn sống tại Hà Nội – nơi đáp ứng đầy đủ tiện nghi. Trong đó, Long Biên đáp ứng đồng thời hai tiêu chí – thuận tiện di chuyển đến nơi làm việc và gần trung tâm Hà Nội sôi động.
Bên cạnh đó, dân số tại các quận nội đô Hà Nội, đặc biệt là khu vực phố Cổ ngày càng cao. Không gian sống chật hẹp và thiếu tiện nghi là những lý do quan trọng khiến ngày càng nhiều người dân sống tại đây quyết định “bỏ phố ra sông”, dịch chuyển tới khu vực bên kia sông Hồng để an cư. Việc dịch chuyển này không chỉ thỏa mãn nhu cầu về không gian sống thoáng đãng mà còn đáp ứng nhu cầu gần phố Cổ của những người yêu văn hóa “36 phố phường”.
Hội tụ đầy đủ những lợi thế của một bất động sản mang lại giá trị “vàng”, giới đầu tư bất động sản tin rằng, Khai Sơn City Ngọc Thụy Long Biên sẽ trở thành một trung tâm bất động sản mới của Hà Nội, là “thành phố bên sông” sôi động và sầm uất nhất nhì Thủ đô.