Công ty Khai Sơn với những hoạt động hướng về cộng đồng

Công ty Cổ phần Khai Sơn luôn chú trọng đến trách nhiệm của một doanh nghiệp đối với cộng đồng, đặc biệt hướng đến việc đóng góp vào sự nghiệp phát triển bền vững của xã hội. Trách nhiệm này không chỉ của riêng doanh nghiệp mà còn là của từng nhân viên.

Phát triển kinh doanh song hành với trách nhiệm xã hội

Với hơn 20 năm xây dựng và phát triển, từ một doanh nghiệp nhỏ và vừa trong lĩnh vực sản xuất vật liệu xây dựng, trải qua những thăng trầm của năm tháng, Công ty Cổ phần Khai Sơn đã dần trưởng thành, phát triển, mở rộng lĩnh vực đầu tư kinh doanh sang bất động sản.

Từ những công trình xây dựng các nhà máy, xí nghiệp, Khai Sơn xây dựng những khu đô thị quy mô như: Dự án Khu đô thị Khai Sơn (Thuận Thành, Bắc Ninh); Dự án đầu tư và kinh doanh kết cấu hạ tầng Khu công nghiệp Khai Sơn – Thuận Thành 3; Dự án đầu tư tuyến đường 40m từ đê Ngọc Thụy đến Khu đô thị mới Thượng Thanh (quận Long Biên, TP. Hà Nội);...

Song song với những hoạt động kinh doanh nhạy bén, linh hoạt và hiệu quả, Công ty Cổ phần Khai Sơn luôn tích cực thực hiện trách nhiệm doanh nghiệp với cộng đồng.

Để làm được điều đó, Ban lãnh đạo và nhân viên của Công ty Cổ phần Khai Sơn đã hợp tác tích cực với nhiều cơ quan ban ngành, các tổ chức từ thiện và người dân địa phương để thực hiện nhiều chương trình nhằm phát triển năng lực cộng đồng; đồng hành cùng các hoạt động từ thiện ý nghĩa.

Nỗ lực hướng tới cộng đồng bằng những hành động thực tế

Nỗ lực thực hiện trách nhiệm với cộng đồng, xã hội, hoạt động ý nghĩa đầu tiên mà Khai Sơn thực hiện đó là thành lập Quỹ từ thiện Khai Sơn. Quỹ được xây dựng dựa trên dựa trên sự tương thân tương ái, với mục tiêu lâu dài và thường xuyên của tấm lòng hảo tâm và sự hướng thiện sâu sắc.
Công ty Khai Sơn ủng hộ quỹ Nhân ái
Công ty Cổ phần Khai Sơn ủng hộ chương trình “Vòng tay nhân ái” của TP. Hà Nội 1 tỷ VNĐ
Trong nhiều năm qua, Quỹ từ thiện Khai Sơn đã có nhiều hoạt động từ thiện ý nghĩanhư: Chương trình ủng hộ kinh phí xây dựng nhà ở cho các hộ nghèo tại huyện Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh (tổng giá trị kinh phí là 20 căn nhà trị giá 900.000.000VNĐ); phối hợp cùng Trung tâm Cứu trợ trẻ em tàn tật tặng quà cho trẻ em khuyết tật; Chương trình “Mái ấm tình thương” lợp toàn bộ mái nhà trung tâm đã cũ, dột nát bằng tấm lợp tôn Khai Sơn; Trao tặng các nhà tình nghĩa cho những bà mẹ Việt Nam anh hùng, các gia đình liệt sỹ… góp phần vào công tác an sinh xã hội tại địa phương.
Công ty Khai Sơn ủng hộ khuyến học
Quỹ khuyến học Khai Sơn đồng hành cùng chương trình: Lễ tuyên dương – Khen thưởng thành tích cho các giáo viên và học sinh xuất sắc và học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập của Huyện Thuận Thành – Tỉnh Bắc Ninh trong năm học 2014-2015

Bên cạnh đó, Công ty Cổ phần Khai Sơn còn thành lập Quỹ khuyến học Khai Sơn nhằm gây dựng quỹ hỗ trợ học bổng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập; Khen thưởng các thầy giáo, cô giáo và học sinh có thành tích xuất sắc trong giảng dạy và học tập. Các chương trìnhcụ thể như: Lễ tuyên dương – Khen thưởng thành tích cho các giáo viên và học sinh xuất sắc và học sinh có hoàn cảnh khó khăn biết vươn lên trong học tập của Huyện Thuận Thành – Tỉnh Bắc Ninh trong năm học 2014-2015; Lễ tuyên dương, khen thưởng cho các em học sinh đạt giải cao trong các kì thi học sinh giỏi cấp Huyện/Tỉnh/Quốc gia và các giáo viên dạy giỏi trong năm học 2014-2015;….

Phát triển nguồn nhân lực – nâng tầm vị thế

Không chỉ chú trọng trong các hoạt động thiện nguyện thực hiện cho cộng đồng, Công ty Cổ phần Khai Sơn còn quan tâm thực hiện chính sách phúc lợi dành cho chính nhân viên như:Khám sức khỏe định kỳ hàng năm tại các bệnh viện công hàng đầu ở TP. Hà Nội; Chính sách chăm sóc cho nhân viên nữ trong giai đoạn thai sản; Các hoạt động du lịch và teambuilding toàn công ty trong và ngoài nước; Chính sách khen thưởng năm và dịp lễ; ... Đều đặn mỗi năm, nhân viên xuất sắc của công ty được du lịch trong và ngoài nước,….
Đội ngũ nhân viên Khai Sơn
Công ty Cổ phần Khai Sơn luôn chú trọng xây dựng và phát triển đội ngũ nhân lực
Ban giám đốc và nhân viên luôn đồng hành, trao đổi cùng tìm giải pháp cho công việc với mục tiêu phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn và tạo được môi trường làm việc chuyên nghiệp, tin tưởng và đồng cảm giữa mọi người. Với phương châm quản trị này, Khai Sơn đã tạo động lực làm việc, tinh thần cạnh tranh và sự đồng lòng xuyên suốt cho hàng trăm nhân sự. Và có tới hơn 80% nhân sự gắn bó, trung thành với doanh nghiệp trên 2 năm liền và cũng có nhiều nhân viên làm việc tại công ty qua 2 thế hệ.

Bởi vậy, ông Trần Thái Sơn, Phó Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Khai Sơn chia sẻ: “Lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh và đầu tư không thể chỉ dành riêng cho cổ đông, mà cần được chia sẻ cho nhân viên, cộng đồng và xã hội. Điều này góp phần xây dựng một tập thể vững mạnh, trách nhiệm chung, tinh thần đồng cảm, chia sẻ với cộng đồng, cùng nhau phát triển bền vững”.